Tin tưởng chúng tôi, chúng tôi là từ thung lũng Silicon

Bây giờ, một số trong những công ty hàng đầu Thung lũng Silicon đang tham gia vào một trò chơi của một upmanship để cho thấy rằng họ là những công ty Internet trong suốt nhất về khối.
Các báo cáo ban đầu về “truy cập trực tiếp,” như là một phần của một hệ thống tình báo Mỹ phân loại được gọi là Prism, đã hóa ra là sai. Nhưng các báo cáo Prism đã nêu bật những lo ngại riêng tư lâu dài về cách các công ty công nghệ lớn nhất nước Mỹ xử lý troves rộng lớn của họ về dữ liệu người dùng. Những người khổng lồ Internet đã được nghiên cứu kỹ sau báo cáo rằng NSA sử dụng Prism kiểm tra dữ liệu – bao gồm cả e-mail, video và các cuộc trò chuyện trực tuyến – mà nó thu thập qua các yêu cầu thực hiện theo Đạo luật giám sát tình báo nước ngoài (FISA), một trong những luật gây tranh cãi tại trung tâm của các cuộc tranh cãi NSA-IGMP hiện hành.
Sau khi rò rỉ Prism, được cung cấp cho người giám hộ và tờ Washington Post bởi thổi còi Edward Snowden, Apple, Google, Facebook và Yahoo tất cả các báo cáo đã phát hành – trong ngôn ngữ pháp lý nổi bật tương tự – phủ nhận rằng họ cung cấp cho NSA “trực tiếp” hoặc tự do truy cập vào máy chủ của họ.
Nhưng các công ty dường như cảm thấy cần phải đi xa hơn so với các hạn chế này, và trong những ngày gần đây đã tham gia vào một cuộc thi để thể hiện cam kết của mình để minh bạch.
Google đã khởi đầu trận chiến trong suốt tuần trước khi nó yêu cầu Tổng chưởng lý Mỹ Eric Holder và Giám đốc FBI Robert Mueller cho phép công bố “số tổng hợp các yêu cầu an ninh quốc gia, bao gồm cả FISA tiết lộ – cả về số lượng chúng tôi nhận được và phạm vi của họ. ”
Yêu cầu này là đáng chú ý vì đây là lần đầu tiên Google thậm chí còn thừa nhận rằng nó nhận được an ninh quốc gia yêu cầu FISA. Facebook và Microsoft đã nhanh chóng tiếp theo phù hợp với yêu cầu tương tự. Một phát ngôn viên của Bộ Tư Pháp nói với TIME rằng cơ quan này đang trong quá trình xem xét các yêu cầu.
Sau đó, cuối tuần qua, Facebook, mà không giống như Google đã không bao giờ được công bố một báo cáo minh bạch, đạt được thỏa thuận với chính phủ cho phép nó tiết lộ dữ liệu trên các yêu cầu thông tin của Mỹ. Facebook cho biết trong sáu tháng kết thúc ngày 31 Tháng 12 năm 2012, nó đã nhận được yêu cầu giữa 9.000 và 10.000 dữ liệu, bao gồm các yêu cầu hình sự và an ninh quốc gia liên quan, bao gồm giữa 18.000 và 19.000 tài khoản.
“Chúng tôi vui mừng rằng là kết quả của các cuộc thảo luận của chúng tôi, chúng ta có thể bao gồm trong một báo cáo minh bạch tất cả các yêu cầu an ninh quốc gia liên quan đến Mỹ (bao gồm cả FISA cũng như các quốc gia Thư an) – mà cho đến nay không có công ty đã được phép làm , “Facebook Luật sư Ted Ullyot nói trong một cuộc khai quật không-để-tinh tế ở các đối thủ của công ty.
Ngay sau đó, Microsoft phát hành dữ liệu tương tự, chỉ ra rằng các công ty nhận được từ 6.000 và 7.000 yêu cầu hình sự và an ninh quốc gia ảnh hưởng đến giữa 31.000 và 32.000 tài khoản người tiêu dùng.
Yahoo sau cuối ngày hôm qua, nói rằng nó đã nhận được “giữa 12.000 và 13.000 yêu cầu, bao gồm hình sự, Ngoại Đạo luật giám sát tình báo (FISA), và các yêu cầu khác.”
THÊM: Đây là lý do tại sao Google mua Waze, một ứng dụng lưu lượng truy cập di động nóng đỏ, cho $ 1000000000
Đây là vấn đề. Theo thỏa thuận Facebook, Microsoft, Apple và Yahoo đạt được với chính phủ, các công ty chỉ được phép phát hành số tổng hợp trong tổng yêu cầu dữ liệu của Mỹ. Điều quan trọng là họ không được phép phá vỡ riêng ra số lượng yêu cầu FISA. “Điều này chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ của cơ sở khách hàng toàn cầu của Microsoft,” John Frank, Vì lý do này, chúng tôi không biết nếu họ nhận được 50 yêu cầu FISA, 500 hoặc 5.000. Kết quả là, các tiết lộ, trong khi đáng khen ngợi, váy xung quanh vấn đề trung tâm của những tranh cãi NSA-rình mò, đó là tính chất, mức độ tham gia của các công ty trong điều tra bí mật an ninh quốc gia Mỹ.
Phó tổng giám đốc của Microsoft, cho biết trong một bài đăng blog. “Minh bạch một mình có thể không đủ để khôi phục lòng tin công chúng, nhưng đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.”
Hôm thứ Hai, Apple đã gia nhập đảng và thông báo rằng từ ngày 01 Tháng 12 năm 2012, đến ngày 31 tháng 5 năm 2013, nó đã nhận được từ 4.000 đến 5.000 yêu cầu từ thực thi pháp luật Mỹ cho dữ liệu khách hàng liên quan đến giữa 9.000 và 10.000 tài khoản hoặc các thiết bị, bao gồm cả tội phạm điều tra và an ninh quốc gia “vấn đề.” Apple cho biết nó đã được phát hành dữ liệu “vì lợi ích của tính minh bạch.”
“Chúng tôi tin rằng các công ty nên được cho phép để thoát ra khỏi con số cụ thể cho các yêu cầu FISA,” Amie Stepanovich, giám đốc dự án giám sát trong nước tại Trung tâm Thông tin điện tử bảo mật, một tổ chức công ích trụ sở tại Washington cho biết. “Những con số này sẽ cung cấp minh bạch trên toàn quốc. Chúng tôi cũng tin rằng người dùng cá nhân nhắm mục tiêu theo FISA sẽ nhận được thông báo rằng họ là đối tượng giám sát, thậm chí sau khi thực tế, do đó, họ có cơ hội để tranh cãi về giám sát tại tòa án.”
Các công ty Internet lớn nhất nước Mỹ đang bị vướng mình để củng cố hình ảnh của họ sau khi tiết lộ thông tin bộ phim bom tấn về vai trò của họ trong chương trình gây tranh cãi dữ liệu thu thập của chính phủ Mỹ.
Kể từ khi các báo cáo tin tức cho rằng các công ty công nghệ lớn – includingApple, Google, Facebook và Yahoo – cung cấp cho Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) với truy cập tự do hoặc “trực tiếp” đến các máy chủ của họ, công ty đã tiến hành một chiến dịch tích cực để chứng minh rằng họ ‘ lại không Stooges của chính phủ.

EU-Asia