Thụy Sĩ vỏ lại quy tắc bí mật ngân hàng

Liên quan đến: phạt Ngân hàng đứng đầu 10 tỷ USD năm 2012

Đại diện của UBS và Wegelin cho biết thông báo hôm thứ Tư sẽ không ảnh hưởng đến họ do các khu định cư trước đó của họ. Julius Baer Group Ltd, một quản lý tiền tệ của Thụy Sĩ chính, cho biết thông báo là một tích cực cho công ty trong đó bây giờ có một khuôn khổ để giải quyết những vấn đề này với chính quyền Mỹ.
Chính phủ Thụy Sĩ là cho phép các ngân hàng quốc gia của mình để tiết lộ một số thông tin khách hàng cho chính quyền Mỹ mà trước đây họ bị cấm không được tiết lộ, một bước quan trọng trong việc giải quyết tranh chấp về thuế giữa các quốc gia.
Nhà chức trách Mỹ đã được thúc đẩy thông tin về những người Mỹ đã sử dụng tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ để tránh thuế. Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ, đó là ngành hành pháp của chính phủ Thụy Sĩ, cho biết những quy định mới là quan trọng đối với các ngân hàng của nước này để đưa các trường hợp thuế phía sau họ.

Liên quan: Máy điều chỉnh thăm dò hơn lừa dối ngân hàng
Trong năm 2009 UBS (UBS), ngân hàng lớn nhất nước, đã đồng ý chuyển giao các hồ sơ của hàng ngàn khách hàng, những người đã bị nghi ngờ sử dụng tài khoản của họ để trốn thuế.
Vào tháng Giêng, Wegelin & Co, ngân hàng lâu đời nhất của Thụy Sĩ, thừa nhận đã giúp hơn 100 người đóng thuế Mỹ che giấu tài sản của họ từ năm 2002 đến 2011, nhận tội âm mưu trốn thuế và đồng ý trả tiền phạt $ 74.000.000.

“Nếu các ngân hàng không có thẩm quyền phối hợp với các nhà chức trách Mỹ, khởi tiếp tục điều tra hình sự hoặc các khoản phí liên quan đến các tổ chức ngân hàng có thể không được loại trừ. Sự không chắc chắn cho các trung tâm tài chính sẽ tiếp tục tồn tại”, ông tuyên bố từ Hội đồng Liên bang. Nó nói nó đã ban hành những quy định mới, sẽ đi trước khi quốc hội Thụy Sĩ, bởi vì chính quyền Mỹ không còn sẵn sàng chờ đợi trước khi hành động chống lại các ngân hàng Thụy Sĩ.
Không Bộ Tài chính Mỹ cũng ban Tư pháp có bất cứ bình luận về việc công bố ra khỏi Thụy Sĩ.
Thụy Sĩ từ lâu đã nổi tiếng về bí mật ngân hàng đã làm cho nó một thiên đường thuế ưu đãi cho các cá nhân giàu có từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng bí mật đã bị đâm trong một số khu định cư gần đây giữa một số ngân hàng hàng đầu của mình và cơ quan thuế của Mỹ.

EU-Asia