Thời đại mới của khí cầu

Sự phụ thuộc vào năng lượng mặt trời có nghĩa là máy bay sẽ chậm hơn so với một chiếc máy bay thông thường, đi du lịch ở chỉ 25 km một giờ, nhưng thực tế nó là là không người lái có nghĩa là nó có khả năng có thể vẫn còn trong không khí, ở độ cao cao, trong thời gian dài của thời gian.
“Đó là tất cả về tốc độ, và tối ưu hóa năng lượng,” Jafaar nói. “Những gì sử dụng hết năng lượng đang diễn ra nhanh. Con người luôn luôn muốn được đi nhanh hơn nhưng chúng tôi sẽ không thể mang con người, do đó tốc độ chậm hơn có thể được tha thứ.”
Nếu và khi các đám mây CN được khỏi mặt đất – mà Jafaar thừa nhận không có khả năng xảy ra đối với một số năm được nêu ra – nó cũng có thể tìm thấy nó không phải là con tàu chỉ dao động xung quanh trên đầu chúng ta.
Ý tưởng này được phát triển bởi Kazakhstan-sinh kỹ sư Igor Pasternak, người đã chuyển đến Mỹ vào năm 1994 và thiết lập trong xây dựng blimps quảng cáo kinh doanh.
Ông đã dành hai thập kỷ qua làm việc để giải quyết những vấn đề do khí cầu truyền thống.
“Tôi hiểu khí cầu tốt,” ông nói với CNN. “Tôi đã xây dựng rất nhiều người trong số họ.”
Aeroscraft của mình là một điều khiển được cứng nhắc vỏ đo một con số khổng lồ 169 mét chiều dài, với tải trọng 66 tấn (kế hoạch cho một phiên bản 250 tấn), tốc độ bay lên tới 120 hải lý, và một loạt các 3.100 hải lý.
“Đó là một chút như chiếc xe mơ ước của tôi”, ông nói.
“Trong thiên tai và các tình huống khác, nơi mà cơ sở hạ tầng là không tồn tại, các Aeroscraft có thể được sử dụng để mang lại nguồn cung cấp khẩn cấp: thực phẩm, nước, chăn – 66 tấn cứu trợ tại một thời điểm,” giải thích giám đốc truyền thông John Kiehle của công ty.
Và trong khi mục đích chính của nó là khả năng là hậu cần, di chuyển hàng hóa, quân đội và hàng cứu trợ nhân đạo vào địa hình từ xa và khắc nghiệt, công ty thừa nhận rằng xuống dòng có thể có công dụng khác cho công nghệ này, từ “khách sạn nổi” đến “bầu trời du thuyền triệu phú. ”
Bây giờ, 90 năm sau sự ra mắt của con tàu đầu tiên của Mỹ, tàu USS Shenandoah, dirigibles và aerostats đang trải qua một cái gì đó của một thời kỳ phục hưng.
Trong số những người hy vọng lãnh đạo phụ trách là Aeros trụ sở tại California, đang phát triển những gì họ hy vọng sẽ là một con tàu cách mạng mới hàng hóa, theAeroscraft, kết hợp các yếu tố thông thường “nhẹ hơn không khí (LTA) thủ công và máy bay cánh cố định truyền thống .
Cho đến nay, công ty đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ của chiếc máy bay để chứng minh rằng các thiết kế có thể làm việc, bước tiếp theo là một nguyên mẫu kích thước đầy đủ. Mục đích là để có Aeroscraft đầu tiên bay vào năm 2016, và hạm đội ban đầu của 24 xe và chạy vào năm 2020 đến 2021.
“Đây thực sự là một thay đổi cuộc chơi”, Bill Feeley, Giám đốc công ty tài chính chiến lược cho biết. “Đó là một sự thay đổi thực sự trong công nghệ công nghiệp, ngang bằng với việc xây dựng các tòa nhà chọc trời, hoặc tạo ra các năng lượng hạt nhân.”
Tweet của quý vị từ @ cnni/paris-airshow-2013
Pasternak và Kiehle nói một trong những lợi thế lớn nhất của Aeroscraft là nó chạy trên diesel thông thường, chứ không phải là nhiên liệu hàng không đắt tiền mà có thể được khó khăn để có được giữ của trong khu vực không thể tiếp cận hơn là thế giới.
Tuy nhiên, một dự án phi thuyền hiện trong nghiên cứu và phát triển có thể sẽ là thậm chí rẻ hơn và dễ dàng hơn quyền lực: sự đổi mới kỹ thuật và tư vấn nhóm Altran của Sun Cloud là một điều khiển được chạy bằng năng lượng mặt trời.
Đây là một khu vực công ty có một số kinh nghiệm trong, sau khi đã làm việc trên Solar Impulse, máy bay đầu tiên trên thế giới chỉ sử dụng mặt trời.
Như Aeros ‘phi thuyền, Cloud Sun được thiết kế để mang tải trọng lớn hàng hóa trên một khoảng cách dài – nhưng Cloud Sun đang thiếu một thành phần có thể là chìa khóa cho sự thành công của Aeroscraft: phi công.
Nghiên cứu khả thi Altran được kiểm tra xem nó có thể di chuyển trọng tải lên đến 250 tấn từ nơi này đến nơi trong những gì là có hiệu quả một bay không người lái siêu nhỏ.
Đọc thêm: Trên nhãn của bạn, máy bay phản lực bộ, đi!
“Chúng tôi không tìm cách để thay thế các hình thức truyền thống của vận chuyển hàng hóa”, quản lý của chương trình, Ali Jafaar giải thích. “Các tàu container có thể thực hiện 500.000 tấn tại một thời điểm – chúng tôi không tìm cách để làm điều đó.”
Thay vào đó, ý tưởng là để có thể di chuyển các mục lớn, chẳng hạn như các bộ phận máy bay, khoảng cách xa từ một nhà máy khác.
Mỹ nhà thầu quốc phòng Raytheon đã được lên kế hoạch đưa aerostats riêng của mình (khí cầu được buộc vào mặt đất) vào trên bầu trời thủ đô Hoa Kỳ, Washington.
Tìm hiểu thêm: khoảnh khắc lạ thường Paris triển lãm hàng không của
Nhưng thay vì chở quân, vật tư sản xuất, blimps Raytheon sẽ được nạp với các thiết bị giám sát, để xem cho mối đe dọa của các cuộc tấn công.
Đã có một thời gian, con tàu đã được ca ngợi như là tương lai của các chuyến bay: như quyến rũ, sang trọng và thời trang như thời kỳ các Art Deco đánh dấu thời kỳ hoàng kim của nó.
Nhưng một loạt các thảm họa, nhất là sự sụp đổ của Hindenburg ở New Jersey, trong năm 1937, với sự mất mát của 36 cuộc sống, đưa trả cho những giấc mơ của lục Zeppelin du lịch.
Blimps vẫn là một hình ảnh quen thuộc trong quảng cáo, nhưng những người thiết kế và xây dựng chiếc máy bay này tin rằng có nhiều hơn nữa để chúng – và tương lai của họ – chỉ đơn giản là biển báo các đại lý xe hơi địa phương hay cho khán giả truyền hình một cái nhìn tốt hơn về lĩnh vực bóng đá trong các trận đấu lớn.

EU-Asia