Phủ xanh sa mạc với nước biển

Cơ sở, được tài trợ bởi các công ty phân bón Yara quốc tế và Qafco và chi phí 5.300.000 $ để thiết lập.
“Với khoản tài trợ tương tự, bạn có thể khôi phục các hệ sinh thái và giúp đỡ mọi người một cách hiệu quả hơn thông qua dựa vào cộng đồng quản lý tài nguyên thiên nhiên,” Patrick Gonzalez, một nhà sinh thái học rừng người đã thực hiện nghiên cứu trong khu vực Sahel của Bắc Phi với trường Đại học California, Berkeley cho biết.
“Thay vì đổ nước trên cát sa mạc mà không có nhiều thảm thực vật trong nhiều thế kỷ, bạn có thể khôi phục lại đất đó cho đến khi gần đây đã có một trải cây khỏe mạnh. Tái sinh tự nhiên của cây trong Sahel là ít hào nhoáng hơn và khó khăn hơn, nhưng bạn có thể trực tiếp được hưởng lợi các gia đình phụ thuộc vào cây, “ông nói thêm.
Mặc dù đánh giá hỗn hợp, Hague nói rằng các trang web đã chứng minh bản thân với các dòng cây trồng mới, thêm vào đó nhiều người hoài nghi đã được thắng hơn.
“Nó giúp khi người ta có thể nhìn thấy nó trên mặt đất, và hương vị của dưa chuột và thấy rằng điều này là có thật,” ông nói. “Chúng tôi đã chứng minh rằng điều này có thể được thực hiện.”
“Đây là những ý tưởng mà có thể âm thanh quá tốt là đúng,” thừa nhận dự án Giám đốc điều hành, Joakim Haugue thêm rằng trong những ngày đầu dự án đã gặp một biện pháp bằng sự nhiệt tình và thái độ hoài nghi.
“Thực sự, mặc dù, có một nguyên tắc rất đơn giản sau này điểm khởi đầu của chúng tôi là để có những gì chúng ta có đủ -. Nước biển, nhiệt – và sử dụng nó để tạo ra những gì chúng ta cần nhiều hơn – nước, năng lượng và sản xuất bền vững thực phẩm. ”
Dự án có phạm vi toàn cầu Nó tự hào có nhà kính nước biển làm mát bằng, năng lượng mặt trời tập trung và sản xuất tảo -. Tất cả làm việc cộng sinh để giải quyết một số các cuộc khủng hoảng sinh thái của thế giới trong một đi.
Tìm hiểu thêm: đổi mới Crowdfunding ở Trung Đông
“Qatar là một trong những vùng khí hậu khắc nghiệt nhất trên thế giới để làm việc trong cho loại điều,” Tiến sĩ Virginia Corless, khoa học và quản lý phát triển nói. “Nhiệt độ cao và độ ẩm làm cho nó rất khó khăn cho công nghệ của chúng tôi. Nhưng nếu công nghệ này hoạt động ở đó, và nó có, nó chứng minh nó khả thi cho nhiều địa điểm trên khắp thế giới. ”
Ngoài việc sản xuất thực phẩm và nước khử muối trong khu vực mà thiếu indigenously cả hai, cơ sở cũng nhìn vào phủ xanh sa mạc và tạo ra thay thế, nguồn nhiên liệu thân thiện môi trường.
Tìm hiểu thêm: ngọc văn hóa mới của Qatar
Cuối cùng, nước mặn cũng được sử dụng để trồng tảo, có thể được sử dụng để sản xuất năng lượng sinh học quy mô lớn -. Mặc dù hiện nay các nhà máy tảo vẫn còn trong giai đoạn nghiên cứu sản xuất tảo ngày của riêng mình, nói Corless, có thể tốn kém và phụ thuộc vào những hạn chế địa lý (nó thường cần phải được phát triển cùng đắt tài sản ven biển tìm kiếm, sau khi,).
“Những gì chúng tôi đang làm là đặt một hệ thống canh tác tảo thành một hệ thống rộng lớn hơn thậm chí có thể chia sẻ chi phí và tăng năng lượng. Một trong những chia sẻ chi phí lớn nhất chúng ta có là cơ sở hạ tầng nước mặn”, cô nói.
Neil Crumpton, chủ tịch và giám đốc điều hành của Planet Hydro, một chức phi chính phủ nhằm thúc đẩy năng lượng xanh, nói rằng dự án này là, có khả năng, một “thay đổi cuộc chơi”.
“Những vấn đề lớn nhất hiện nay là biến đổi khí hậu và tài nguyên nước trên toàn cầu, và các công nghệ đơn giản có thể giải quyết cả hai,” ông nói. “Tôi không thể không nghĩ rằng đây là tầm nhìn, không ảo tưởng.”
Sức mạnh tổng hợp là một trong những nền tảng của dự án, đó là những gì cho phép nó để giải quyết rất nhiều vấn đề cùng một lúc, như một, xây dựng môi trường Rube cơ chế Goldberg cơ sở này có một nhà máy điện năng lượng mặt trời tập trung, mà biến nhiệt thành hơi nước, sau đó, với tua-bin. và máy phát điện, thành điện năng, do đó máy bơm nước biển vào trang web, nơi nó được sử dụng để làm mát nhà kính.
Lãng phí nước ngọt từ các nhà kính được sử dụng để tưới cây bên ngoài. Hàng rào chiến lược trồng bên ngoài sự giúp đỡ hiệu ứng nhà kính lọc còn lại, tạo ra một môi trường ẩm và làm mát cho các nhà máy theo hướng gió.
Một số chuyên gia, tuy nhiên, câu hỏi nếu dự án Sahara Forest là việc sử dụng tốt nhất các nguồn lực.
Trong sa mạc nóng như thiêu đốt của Qatar, các nhà khoa học cho thấy rằng nước mặn có thể được sử dụng để giúp phát triển cây trồng.
Một sáng kiến ​​nghiên cứu một ha được gọi là dự án Sahara Forest – khiêm tốn về kích thước, nhưng không trong tham vọng – đã sản xuất một vụ thu hoạch lúa mạch, dưa chuột và rau arugula trong vài tháng qua sử dụng một kết hợp của các thành phần không thường liên quan đến nông nghiệp thành công: nước biển và nguồn cung cấp phong phú Qatar nhiệt.
Được khởi xướng từ Na Uy, sa mạc Sahara cơ sở Dự án rừng đầu tiên ra mắt cuối tháng mười một trùng hợp với Liên Hợp Quốc Hội Nghị Khí Hậu điện tử (COP18) tại Doha. Nó thực hiện một loạt các công nghệ tiên tiến thân thiện môi trường mà có những điều mà Qatar có trong dư thừa – nhiệt và nước biển – và chuyển đổi chúng thành một loạt các nguồn tài nguyên có giá trị.

EU-Asia