NSA rình mò gây nên vụ kiện

Tự do xem đầu Larry Klayman cho biết trong một tuyên bố nó là cần thiết để khiến chính phủ phải chịu trách nhiệm.
“Chúng tôi không thể cho phép một” Big Brother “của chế gián điệp của chính phủ vào người Mỹ để truy cập thông tin bí mật của họ để có hiệu quả biến công dân thành tù nhân của nó. ‘”, Ông nói. “Đó là lý do tại sao lớp này vụ kiện, mà tất cả người dùng Verizon đều có thể tham gia, không có vấn đề gì khuynh hướng chính trị của họ, sẽ phục vụ như một phương tiện cho một cuộc cách mạng thứ hai của Mỹ, một trong đó là thực hiện một cách hòa bình và hợp pháp, nhưng cũng mạnh mẽ.”
Các khiếu kiện khác trong chương trình giám sát NSA có thể được nộp trong thời gian tới bởi các khách hàng viễn thông khác.
ACLU, những người ủng hộ quyền riêng tư khác và khách hàng viễn thông cá nhân đã thách thức các chương trình Cơ quan an ninh quốc gia khác nhau trong quá khứ, nhưng đã không thành công trong các tòa án liên bang.
Tòa án tối cao vào tháng Hai chặn một vụ kiện hơn quét nghe trộm điện tử trên người Mỹ có khả năng liên quan đến những kẻ khủng bố nước ngoài bị nghi ngờ và gián điệp.
Các thuyết minh trên các báo The Guardian và tờ Washington Post đã xúc phạm chủ nghĩa tự do dân sự, tự do chính trị và một số người bảo thủ, và kích hoạt chính sách mới và các cuộc tranh luận riêng tư. Nhưng thách thức pháp lý dự kiến ​​sẽ được chiến đấu khó khăn tại tòa án liên bang.
Phù hợp với các Stranges ‘và một nhóm tự do dân sự trong tuần này tập trung vào giám sát điện thoại trong đó NSA được cho là đã nhận được dữ liệu từ một công ty viễn thông lớn.
“Chương trình lưới kéo chim này chắc chắn là một trong những nỗ lực giám sát lớn nhất bao giờ đưa ra bởi một chính phủ dân chủ chống lại người dân của mình”, ông Jameel Jaffer, cho biết giám đốc pháp lý cho American Civil Liberties Union, mà tham gia với tờ New York Civil Liberties Union trong phù hợp với nộp đơn .
Họ lập luận rằng các chương trình, trong đó Nhà Trắng nói là cẩn thận và đúng pháp luật áp dụng và là một công cụ cần thiết trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, vi phạm Tu chính án quyền tự do ngôn luận đầu tiên cũng như sửa đổi phải thứ tư đến sự riêng tư.
Không có dấu hiệu của NSA leaker như điều tra của Mỹ được xây dựng dựa hơi
Khiếu nại cũng phí chủ động vượt quá quyền hạn mà Quốc hội thông qua Đạo luật Patriot, đó là một phản ứng với năm 2001 các cuộc tấn công al Qaeda Tháng Chín chống lại Hoa Kỳ.
Con trai Stranges, Hải quân SEAL Michael lạ, đã bị giết chết trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng tại Afghanistan năm 2011.
Cùng với các cơ quan giám sát chính phủ Tự do Watch, các Stranges nói hồ sơ điện thoại của họ bị truy cập trái phép của các cơ quan gián điệp trong nước vì họ “đã lên tiếng về những lời chỉ trích của Tổng thống Obama là chỉ huy trưởng, chính quyền của ông, và quân đội Mỹ.”
Một cựu nhà thầu máy tính của NSA, Edward Snowden, đã thừa nhận bị rò rỉ chi tiết về hoạt động giám sát của chính phủ, nói với một phóng viên người Anh rằng Verizon Mạng lưới kinh doanh đã được đặt hàng bởi một tòa án liên bang bí mật để chuyển qua các chi tiết của cuộc gọi điện thoại được công bố từ 25 tháng tư – 19 Tháng 7.
Quan chức tình báo sau đó xác nhận các chương trình, các nhà phân tích nói rằng có thể bao gồm tất cả các tàu sân bay Mỹ.
Họ trước đó đã đệ đơn kiện chống lại chính phủ trong vụ tai nạn máy bay trực thăng Afghanistan đã giết chết 38 người. Lạ, 25 tuổi, và đồng thành viên của SEAL ưu tú của mình Team VI đã thiệt mạng, cùng với các lực lượng khác của Mỹ đặc biệt, Vệ binh Quốc gia, và quân đội quân sự Afghanistan.
Các Stranges đã kiện ông Obama, Tổng chưởng lý Eric Holder, giám đốc NSA Keith Alexander, Verizon, cơ quan chính phủ và thẩm phán đã ký lệnh bí mật theo dõi điện thoại.
Trong đơn khiếu nại, vợ chồng tuyên bố riêng tư của họ và quyền tự do ngôn luận đã bị tổn hại bởi các bị cáo buộc “hành vi phạm tội.”
Giám sát bị cáo buộc “vi phạm nguyên đơn và các thành viên lớp ‘quyền tự do lập hội bằng cách làm cho họ và những người khác mệt mỏi và sợ tiếp xúc với người khác và các tổ chức thông qua điện thoại di động vì sợ hãi của lạm dụng quyền lực của chính phủ và trả thù những người và đơn vị thách thức lạm dụng quyền lực của chính phủ. ”
Vụ kiện được cung cấp không chi tiết cụ thể của bất kỳ giám sát mục tiêu. Các Stranges dựa trên những cáo buộc của họ “thông tin và niềm tin.”
Các Stranges và các gia đình khác của những người thiệt mạng đã bị cáo buộc một chính phủ che đậy, đặt câu hỏi về câu chuyện chính thức của vụ việc.
Các Stranges nói rằng câu hỏi đã làm cho họ mục tiêu giám sát.
Không có phản ứng ban đầu cho vụ kiện giám sát của các quan chức chính quyền, trong đó có Bộ Tư pháp.
Thách thức pháp lý ban đầu cho các chương trình giám sát điện tử sâu rộng của chính phủ bắt đầu xuất hiện với một vài cáo buộc họ đã chỉ ra để theo dõi bởi vì họ chỉ trích quân đội Mỹ.
Đơn khiếu nại lớp học hành động 3 tỷ USD Mary Ann và Charles kỳ lạ của Philadelphia được cho là vụ án dân sự đầu tiên chống lại chính quyền Obama kể từ khi tiết lộ bộ phim bom tấn cuối tuần trước trong báo cáo được công bố về những nỗ lực giám sát Cơ quan siêu bí mật an ninh quốc gia.
Rằng việc tiết lộ và lần thứ hai liên quan đến giám sát NSA của e-mail đã khơi lại cuộc tranh luận về bộ sưu tập của chính phủ của dữ liệu cá nhân trong cuộc săn lùng toàn cầu cho những kẻ khủng bố và tội phạm.
Những người ủng hộ tự do dân sự nói rằng biện pháp này là không thể chấp nhận sự xâm nhập. Nhưng những người ủng hộ nói rằng họ là hợp pháp và đã đạt được những bằng chứng cho thấy đã giúp ngăn chặn âm mưu khủng bố.

EU-Asia