Nông dân đi hữu cơ với chất thải của người

Khadka, tuy nhiên, chỉ có người sử dụng nên cẩn thận trong quá trình phân chia nguồn vào nhà vệ sinh như nhiễm chéo trong phân của nước tiểu có thể làm tăng nguy cơ sức khỏe.
“Tốt nhất là trộn nước tiểu với phân hữu cơ cho kết quả tốt nhất,” ông nói thêm.
Hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới cho an toàn sử dụng nước thải, phân và nước xám cũng nhấn mạnh một kết hợp của nhiều biện pháp an toàn và sức khoẻ.
Nó nói: “Xử lý nước thải cộng với một khoảng thời gian để cho phép khấu trừ tác nhân gây bệnh chết hàng loạt trước khi thu hoạch cộng với vệ sinh thực phẩm tốt cộng với nấu ăn thực phẩm có thể là đủ để giảm nguy cơ sức khỏe đầy đủ.”
Maharjan, người thu được khoảng 100 lít nước tiểu từ nhà vệ sinh của gia đình mỗi tháng, cho biết cho mỗi lít nước tiểu, ông hỗn hợp ba lít nước và phun nó trên mảnh đất của mình nơi ông trồng rau theo mùa và trái cây.
Hari Krishna Upreti, nhà khoa học cao cấp tại (NRC) Phòng Thực vật học Hội đồng Nghiên cứu Nông nghiệp Nepal, cho biết nước tiểu là đáng ngạc nhiên giàu chất dinh dưỡng.
Theo Upreti, một lít nước tiểu chứa lên đến 0,9% đạm, 0,12% phốt pho và 0,26% kali Những yếu tố này – được gọi chung là phân NPK – giúp điều chỉnh sự trao đổi chất của thực vật và chứa đủ protein cho họ phát triển.
Môi trường và Tổ chức Y tế công cộng là một trong những đầu tiên để bắt đầu dự án này, cùng với các đối tác khác, trong năm 2003, hiện nay đã mở rộng đến hơn 3.000 hộ gia đình trên khắp Nepal.
Jeevan Maharjan có một cách tiếp cận khác nhau để chất thải của con người – ông coi nó như sự giàu có.
Ông cho biết nước tiểu có thể được sử dụng một cách an toàn và nguy cơ sức khỏe liên kết với nó thường là thấp.
“Đó là ba lần so với phân hóa học”, ông nói, đề cập đến sản lượng trái cây và rau sau khi sử dụng phân bón của con người so với phương pháp truyền thống hơn.
Khi anh đi ngang qua 27.000 mét vuông đất của mình trong Siddhipur Ủy ban phát triển thôn bản ở vùng ngoại ô thủ đô Kathmandu, Maharjan cho biết phương pháp của ông bón phân không có gì mới.
Suman Kumar Shakya, giám đốc điều hành của ENPHO, cho biết các liên kết ngày càng tăng giữa vệ sinh môi trường và nông nghiệp là đáng khích lệ.
Phát biểu tại một hội thảo tổ chức để thúc đẩy vệ sinh môi trường sinh thái, ông nói rằng các bước nông dân đang là “một [tích cực] chuyển hướng sang một nền văn hóa hữu cơ.”
Ngân hàng về tầm quan trọng của nước tiểu, khoảng 93 dặm (150 km) từ Kathmandu, trong huyện Chitwan, người sử dụng như Shreerendra Pokhrel được tham gia vào vai trò của nhà tổ chức.
Trong làng của Darechowk, hiệu trưởng bắt đầu từ khái niệm ngôi nhà của mình trong năm 2006. Ngay sau đó ông đã có thể thuyết phục các nước láng giềng của mình cũng như năm trường để cài đặt nhà tiêu Ecosan, cặp vợ chồng sạch sẽ với trồng trọt.
“Các em đang học về vệ sinh môi trường và mục đích của nước tiểu trong nông nghiệp và gia đình của họ đang thực hiện nó và nhận được kết quả tốt,” ông nói.
Đối với những người như Maharjan và Pokhrel, cùng với nông dân khác, những người đã giao dịch nước tiểu cho urê, nó đã mở ra những khả năng mới – sản xuất là cao và không có chi phí liên quan.

EU-Asia