Ngân hàng trung ương trả lương cao nhất thế giới

Ngân hàng Anh tổ chức hội nghị chính sách tiền tệ lần đầu tiên dưới sự lãnh đạo thứ năm của Carney. Một số nhà phân tích mong đợi anh ta chờ thời của mình trước khi thực hiện những gì có thể là sự thay đổi quan trọng nhất tại ngân hàng với việc giới thiệu các hướng dẫn Fed-phong cách về lãi suất.
“Chúng tôi kỳ vọng BoE áp dụng hướng dẫn Fed-phong cách về lãi suất trong tháng Tám, khi Ngân hàng Anh có để cung cấp một đánh giá những giá trị của chính sách đó,” lưu ý Berenberg Bank trưởng kinh tế Vương quốc Anh Rob Wood.
Khi anh bắt đầu một nhiệm kỳ năm năm thứ hai – thành công Mervyn King đã nghỉ hưu – Carney phụ trách của một tổ chức với một danh sách công việc phải làm lớn hơn nhiều so với người tiền nhiệm.
Không chỉ các ngân hàng lãi suất bộ Anh và quản lý mua sắm tài sản – được gọi là nới lỏng định lượng – nó cũng gần đây đã đưa vào trách nhiệm điều tiết ngân hàng và hệ thống tài chính Anh.
Thuê các “ứng cử viên hoàn hảo” – theo lời của Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne – đi kèm với một mức giá, tuy nhiên.
Tổng số gói Carney được trị giá khoảng 1,3 triệu USD, bao gồm tiền lương, phụ cấp và các chi phí nhà ở.
Rằng máy phóng các nhà kinh tế đào tạo ở Harvard và cựu Goldman Sachs (GS, Fortune 500) nhân viên ngân hàng trên cùng của ngân hàng liên minh lương trung tâm, phía trước của Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông Giám đốc điều hành Norman Chan, người đã có khoảng 1,2 triệu vào năm 2012.
Liên quan: các quan chức Fed trong chế độ kiểm soát thiệt hại
Carney đã buộc phải bảo vệ thỏa thuận lương vào đầu năm nay khi điều trần trước các nhà lập pháp Anh – có lẽ không đáng ngạc nhiên cho Chủ tịch FED Ben Bernanke nhận mức lương dưới $ 200,000 năm ngoái.
“Tôi đang di chuyển từ một trong những thành phố vốn đắt nhất trên thế giới – Ottawa – một trong những thành phố vốn đắt nhất trên thế giới”, Carney cho biết trong tháng Hai.
Draghi kiếm được một mức lương khoảng $ 488,000 năm ngoái, nhưng cũng đã sử dụng một nơi ở chính thức của ECB.
Đối thủ gần nhất của Carney bên ngoài châu Á là Thomas Jordan, người đứng đầu Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ, người đã về $ 1.170.000 năm ngoái, trong đó có đóng góp lương hưu.
Trong khi ngân hàng trung ương khác nhau trong cách báo cáo lương điều hành cấp cao, Carney là người đứng đầu và vai ở trên Trung ương châu Âu Chủ tịch Ngân hàng Mario Draghi, người đã sắp xếp các nhu cầu của 17 nền kinh tế khác nhau của khu vực đồng euro khi chỉ đạo chính sách tiền tệ.
Mark Carney phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn như Ngân hàng mới của Anh đốc, nhưng ông sẽ tận hưởng những thỏa thuận bồi thường giàu nhất của bất kỳ ngân hàng trung ương lớn trong trở lại.
Kỳ vọng là cao mà trước đây nhiều Ngân hàng-ca ngợi Canada đốc sẽ có thể làm việc kỳ diệu với nền kinh tế Anh. Trong một thời gian thắt lưng buộc bụng sâu, anh phải cân bằng giữa sự cần thiết phải kiểm soát lạm phát có nhu cầu để đẩy mạnh cho vay các hộ gia đình và doanh nghiệp.

EU-Asia