Làm chương trình lòng trung thành hãng hàng không làm việc?

Sự khác biệt, Sorensen nói, chỉ đơn giản là đi xuống đến thực tế là một số hãng hàng không nghĩ rằng làm cho chỗ ngồi thưởng có sẵn là thực hành kinh doanh tốt, trong khi những người khác chỉ không nhìn thấy nó như là một ưu tiên. Có thể cho rằng, một số hãng hàng không quan tâm nhiều hơn trong việc bán phần thưởng dặm cho bên thứ ba, chẳng hạn như ngân hàng, những người có thể phân phối dặm như là phần thưởng cho khách hàng của mình. Thực hành là một nguồn thu nhiều tỷ đô la cho nhiều hãng vận tải.
“Đó là mỉa mai rằng những gì được hiểu là một lợi ích quan trọng cho khách du lịch trở thành một sự thất vọng chính khá nhanh chóng,” James Berry, giám đốc sản phẩm cho Collinson Latitude nói.
Jay Sorensen, Chủ tịch IdeaWorksCompany, mà các hãng hàng không tư vấn về cách xây dựng và cải thiện các chương trình lòng trung thành của họ, nói rằng ông không tìm thấy nghiên cứu đáng ngạc nhiên.
“Vương quốc Anh là một chút của một điều bí ẩn trong thị trường, như ba hãng hàng không lớn nhất của họ không khuyến khích mọi người đăng ký đến các chương trình của họ,” ông nói. Chương trình British Airways, mang tên Executive Club, được hầu như chỉ hướng tới du khách kinh doanh, ông nói, trong khi không Ryan Air cũng không EasyJet đã được chương trình.
Là chỗ ngồi miễn phí?
Tuy nhiên, nếu một chương trình lòng trung thành tốt được đánh giá theo sự dễ dàng có được một chỗ ngồi thưởng, các tàu sân bay của Anh không phải là người duy nhất cho phép khách hàng giảm.
IdeaWorksCompany gần đây tiến hành nghiên cứu như một phần của điều tra thưởng trống ghế Switchfly. Trong suốt tháng, họ đã thực hiện các truy vấn cho 7.560 chỗ ngồi miễn phí trên 25 hãng hàng không hàng đầu, và thu về tỷ lệ phần trăm mà đã có sẵn.
Air Berlin, GOL và Tây Nam gắn liền với vị trí hàng đầu, mỗi người có thể chứa các truy vấn 100% thời gian. Đồng bằng và US Airways đứng vị trí cuối cùng, chỉ có 36,5% các yêu cầu dẫn đến đặt phòng tiềm năng.
Tìm hiểu thêm: máy bay Airbus cuộn ra mới A350 XWB
Chương trình khách hàng thường xuyên có nghĩa là để nuôi lòng trung thành hành khách. Theo logic rằng nếu du khách có thể kiếm được vé miễn phí và ưu đãi bằng cách bay một hãng hàng không hoặc liên minh, họ sẽ. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng đây không phải là luôn luôn như vậy.
“Họ yêu thích thanh toán tiền mặt kiểm tra từ các ngân hàng, họ chỉ ghét bỏ những chỗ ngồi,” châm biếm Sorensen.
Nhiều bang cho buck của bạn
Một khiếu nại chính đối với những người được hỏi bởi Collinson Latitude là thiếu khả năng chi trả của ghế ngồi thưởng, với 60% phàn nàn phải mất quá lâu để kiếm đủ dặm để có được bất cứ điều gì có giá trị.
Các chương trình này là một vũ khí không hãng hàng không muốn được mà không có.
Infographic: Những gì chúng ta chi cho kinh doanh du lịch
“Air France-KLM đặc biệt tốt”, ông nói (hãng hàng không gần đây đã giành được bốn Freddie cho Blue chương trình bay của họ). “Họ có chương trình khuyến mãi thường xuyên cho phép các thành viên để chuộc lại giải thưởng quốc tế tại chỉ bằng một nửa dặm bình thường.”
Phần tốt nhất là Air France-KLM đang hợp tác với Delta, có nghĩa là nếu một thành viên của chương trình SkyMiles của Delta không thể tìm thấy chỗ ngồi thưởng họ muốn với mức giá mà họ muốn, họ luôn luôn có thể thử sử dụng những dặm để đặt phòng với Air France.
Liệu nó có làm cho bạn trung thành?
Như chỉ có 60% những người được hỏi dường như sử dụng các chương trình khách hàng thường xuyên của họ, đó là điều dễ hiểu để đặt câu hỏi liệu các chương trình thành công trong việc xây dựng lòng trung thành với một thương hiệu. Sorensen nói thật đáng buồn, đó là một viễn cảnh khó đo lường.
“Nếu chúng tôi đã có một hãng hàng không mà có thể biến chương trình của họ đi, chúng ta sẽ có kinh nghiệm bằng chứng cách này hay cách khác, nhưng không ai có thể làm điều đó, bởi vì các chương trình này là một vũ khí không ai muốn được mà không có.”
Một cuộc thăm dò của 1.005 công dân Anh được thực hiện bởi Collinson Latitude cho thấy 40% những người đã đăng ký với chương trình lòng trung thành hãng hàng không không bao giờ mua lại dặm, trong đó, người ta sẽ tưởng tượng, một chút đánh bại mục đích. Với nhiều hạn chế dường như liên quan đến họ – màn ngày, tối thiểu chi tiêu, hạn sử dụng – nó không phải là đáng ngạc nhiên.
Gary Leff, người đồng sáng lập của tờ thường xuyên cộng đồng milepoint.com, và một nhà tư vấn về Freddie giải thưởng, công nhận các hãng hàng không với các chương trình lòng trung thành tốt nhất, lưu ý rằng một số hãng có giá trị ẩn mà người ta có thể không nhận ra chỉ đơn giản là lướt trang chính sách của họ trực tuyến.

EU-Asia