Không có thoát khỏi Robot ông chủ

Điều này có nghĩa là giám đốc điều hành có thể giám sát và quản lý các nhóm từ bất kỳ vị trí, chuyển đổi sự hiện diện của họ trong chi nhánh văn phòng hàng ngàn dặm, và tham quan và tương tác với các đồng nghiệp trong không gian làm việc của họ – tất cả trong khi điều hướng avatar robot.
“TelePresence hoặc hợp tác trực quan là một công cụ mạnh mẽ, tuy nhiên lịch sử nó được trong một môi trường cố định, hoặc trong một phòng họp hoặc máy tính để bàn”, ông Youssef Saleh, các phó chủ tịch và tổng giám đốc của xa đơn vị kinh doanh mặt iRobot của, có trụ sở tại Bedford, Massachusetts .
“Với diện từ xa robot, mà thực sự mở ra cánh cửa cho tự do hoàn toàn. Bây giờ bạn có thể ở bất kỳ vị trí bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào. Nó không giới hạn chỉ là một tập hợp hạn chế về phòng hội nghị, văn phòng.”
Các robot được thiết kế để khuôn mặt giám đốc điều hành ‘xuất hiện thông qua một máy ảnh trên màn hình video, nằm trên một lập trường mà thường có thể được điều chỉnh bởi người sử dụng được ở đỉnh cao quyền, tùy thuộc vào sự tương tác.
Đọc thêm: Một đẩy cho các cuộc họp đi bộ và nói chuyện
Ý tưởng thực tế sau TelePresence robot là để đưa các nhà quản lý ở hai nơi cùng một lúc, cung cấp cả chi phí và tiết kiệm thời gian trong một môi trường làm việc ngày càng toàn cầu.
Các nhà nghiên cứu cũng đang cố gắng tìm cách để làm cho sự tương tác người-máy có vẻ giống như những người sử dụng thực sự có mặt. Tại Đại học Trung Quốc của Hồng Kông, ví dụ, các nhà nghiên cứu đang phát triển một robot diện từ xa mà cũng có thể truyền đạt ngôn ngữ cơ thể qua cánh tay robot.
“Khi chúng ta giao tiếp, chúng tôi cũng quan sát chuyển động cơ thể để hiểu được ý nghĩa,” Lâm Tín-lun, một nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Robotics nâng cao của trường đại học người đứng đầu dự án cho biết.
Lam cho biết, trong khi công nghệ này có vẻ lạ lẫm lần đầu tiên, nó không mất nhiều thời gian để thích ứng với một văn phòng với các đồng nghiệp di chuyển xung quanh như robot.
Kidd nói rằng trong khi công nghệ teleconference robot đang được cải thiện nhiều tháng ngay bây giờ, nhiều người vẫn tìm thấy các robot vụng về và xâm nhập – một phản ứng thường thấy với cách thức mới để làm việc.
“Nếu bạn nhìn vào bất kỳ loại công nghệ truyền thông mới, luôn luôn có phản ứng dữ dội chống lại nó ngay sau khi nó đi ra,” ông nói.
Hội nghị truyền hình và thậm chí cả điện thoại được xem là kỳ lạ và khác thường khi họ lần đầu tiên được giới thiệu, Kidd chỉ ra, và như với bất kỳ công nghệ mới có thể đi chủ đạo, nó sẽ nhận được sử dụng.
“Các điện thoại được sẽ phá hủy xã hội bởi vì nó rất xâm nhập và thay đổi cuộc sống của chúng tôi,” ông nói.
Cho đến nay, robot này đã được sử dụng rộng rãi hơn trong các bệnh viện, nơi chuyên môn của các bác sĩ ở phía bên kia của đất nước, hoặc trên thế giới, có thể là rất quan trọng đối với bệnh nhân.
Sử dụng trong văn phòng công ty vẫn còn ở giai đoạn rất sớm. Nhưng những người trong ngành công nghiệp nói rằng nó chỉ là bước tiếp theo trong việc đưa ra thông tin liên lạc đường dài cảm thấy thực tế hơn.
So với hội nghị truyền hình, tương tác với một robot đã thể hiện được nhiều tương tự như tương tác mặt đối mặt, theo Cory Kidd, những người có học vị tiến sĩ trong tương tác người-máy từ Media Lab của MIT tại Hoa Kỳ. Ông cũng là giám đốc điều hành của Máy tự động trực quan, một công ty robot.
Trong vài năm tới, văn phòng sẽ bắt đầu có robot chuyển vùng xung quanh trên bánh xe, điều khiển bởi các nhà quản lý ngồi nửa vòng trái đất, với khuôn mặt của họ xuất hiện trên màn hình video.
Và nó sẽ có vẻ hoàn toàn bình thường, các nhà phát triển robot nói.
Công nghệ, được gọi là TelePresence robot, đã được phát triển bởi hàng chục công ty và có teleconferencing để cấp độ tiếp theo bằng cách cho phép người dùng tự do di chuyển qua một nơi làm việc từ xa thông qua một robot.

EU-Asia