Kết thúc gần kề cho giảm phát của Nhật Bản

Triển vọng kinh tế sáng sủa hơn chủ yếu là do những nỗ lực cải cách đưa ra bởi Thủ tướng Shinzo Abe – “. Abenomics” một tập hợp các chính sách được đặt tên
Như một phần của một chiến lược ba trụ cột bố vào tháng Giêng, Nhật Bản đã tăng cường chi tiêu chính phủ và ngân hàng trung ương của nước này bơm tiền vào nền kinh tế trên quy mô lớn.
Trong triển vọng kinh tế hàng năm, các dự án OECD giá tiêu dùng của Nhật Bản sẽ bắt đầu tăng nhẹ vào cuối năm nay, với tỷ lệ lạm phát đạt 2,4% vào cuối năm 2014.
“Nới lỏng tiền tệ hung hăng có thể thấy giảm phát nhường chỗ cho lạm phát cơ bản tương đối tích cực ở Nhật Bản”, báo cáo cho biết.
Trong cuộc suy thoái gần đây nhất là năm ngoái, nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 3,5% trong ba tháng đầu tiên của năm 2013, nhanh hơn so với 2,7% dự kiến ​​của các nhà phân tích nhiều.
Phục hồi kinh tế mạnh mẽ của Nhật Bản trong năm nay có thể chấm dứt giảm phát đã suy sụp tăng trưởng đối với một số 14 năm, cho biết Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD).
ĐỌC: Nhật Bản: là Abenomics làm việc?
Hy vọng sẽ mang lại tỷ lệ lạm phát lên 2% và đưa đến một kết thúc một xu hướng giảm trong giá tiêu dùng đã kéo dài trong 14 năm, phá hoại kinh doanh và niềm tin tiêu dùng trong nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.
“Tại Nhật Bản, các rủi ro chính là vị thế tài chính không bền vững cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến thị trường tài chính và kích động một cuộc khủng hoảng niềm tin”, báo cáo cho biết.
“Đưa tỷ lệ trở lại nợ cho mức độ an toàn từ mức cao như hiện nay sẽ đặc biệt khó khăn.”
Di chuyển đã dẫn đến một cuộc biểu tình trong các chỉ số chứng khoán Nikkei và aslide trong yên mà đã làm cho công ty Nhật Bản cạnh tranh hơn ở nước ngoài.
Cũng hứa là cải cách cơ cấu như tăng sự tham gia của phụ nữ trong lực lượng lao động.
ĐỌC: ‘womenomics’ có thể lưu Nhật Bản?
“Phản ánh một cách tiếp cận chính sách xác định, triển vọng kinh tế đã thay đổi đáng kể ở Nhật Bản trong những tháng gần đây,” báo cáo cho biết.
Tuy nhiên, OECD cảnh báo rằng sự phục hồi kinh tế của Nhật Bản đã được “bao quanh bởi không chắc chắn” cho mức nợ cao của đất nước, trong đó số tiền hơn 200% tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

EU-Asia