Istanbul là an toàn cho khách du lịch

Ẩm thực hiện đại Thổ Nhĩ Kỳ cũng thu hút khách du lịch đến Istanbul.
Bán đảo lịch sử của thành phố, quán cà phê sôi nổi và phóng túng khu phố cảm thấy như là thú vị – và chào đón – như mọi khi.
“Istanbul cũng cuốn hút hơn bao giờ hết,” khẳng định một địa phương. “Giống như một người phụ nữ đẹp, nhưng với mascara lem.”
Những gì bắt đầu như một cuộc biểu tình nhỏ, hòa bình chống lại một trung tâm mua sắm theo kế hoạch trong Gezi Công viên của thành phố đã nhanh chóng biến thành những gì một số người biểu tình bây giờ gọi là “vùng chiến sự,” với cảnh sát sử dụng bạo lực để đàn áp các cuộc biểu tình.
Một khán giả trên toàn thế giới đã theo dõi như cảnh sát đã bắn vòi rồng và hơi cay vào người biểu tình thách thức trong Quảng trường Taksim.
Kevin Patnode, một người New York 23 tuổi, người đã dành bốn mùa hè vừa qua tại Istanbul như một điều phối viên cho một chương trình tiếng Anh, đến Istanbul vào ngày 4.
“Các cuộc biểu tình làm cho tôi muốn đi nhiều hơn,” Patnode nói với CNN.
“Bên cạnh Quảng trường Taksim, khu vực xung quanh đang bị ảnh hưởng bởi tình hình hiện nay”, ông nói. “Tôi thậm chí đã đến thăm Công viên Gezi ba lần và không bao giờ cảm thấy không an toàn. Mặc dù tôi nói không Thổ Nhĩ Kỳ, tôi không bao giờ cảm thấy lạc lõng hoặc rằng tôi là không an toàn.
“Sự thay đổi duy nhất đã xảy ra đã được đời sống xã hội của tôi. Istanbul là một thành phố bên và người Thổ Nhĩ Kỳ biết làm thế nào để có một thời gian.
Gọi là “mới Berlin” của một số người, Istanbul tự hào có một nền nghệ thuật phát triển, với phòng trưng bày hiện đại và viện bảo tàng, chẳng hạn như muối Galata, Arter và Bảo tàng Istanbul của nghệ thuật hiện đại hàng đầu lĩnh vực này.
Thời tiết, vé máy bay và các sự kiện sắp tới địa phương là tiêu chí mà thường yếu tố vào các quyết định du lịch.
Trong tuần này, tuy nhiên, mối quan tâm lớn hơn là trong suy nghĩ của du khách tiềm năng đến Istanbul.
Cuộc biểu tình địa phương đang diễn ra, trả thù chính phủ và tình trạng bất ổn liên quan trong thành phố có nhiều tự hỏi nếu họ nên rút phích cắm trên các chuyến đi sắp tới hoặc thực hiện bất kỳ kế hoạch mới ở tất cả.
Chính phủ Anh đã cảnh báo công dân của mình để tránh các cuộc biểu tình ở Istanbul và Ankara, và Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi du khách phải “cảnh giác với khả năng bạo lực”.
“Tuy nhiên, sau khi các cuộc biểu tình, nhiều người tìm thấy nó không phù hợp để được ra ngoài và đi đến các quán bar và câu lạc bộ xung quanh Taksim. Đó chắc chắn là không tán thành cho người nước ngoài đi ra ngoài và tận hưởng bản thân, và tôi đã được khuyến khích để đi ra ngoài và tiếp tục được hưởng Istanbul – tuy nhiên tôi không thể mong đợi người bạn Thổ Nhĩ Kỳ của tôi để đi cùng và tham gia cùng tôi “.
Hầu hết các điểm tham quan hàng đầu của Istanbul, chẳng hạn như Blue Mosque, Nhà thờ Hagia Sophia và Cung điện Topkapi, được đặt tại Sultanahmet, xa Quảng trường Taksim.

EU-Asia