Hiếm của Apple 1 máy tính được bán với giá $ 671,000

Máy tính của Apple được dự kiến ​​sẽ mang lại ít nhất là 400.000 USD. Nhưng Breker nói nó không có gì ngạc nhiên khi nó lấy hơn 50% hơn. Trong tháng mười một, đội bóng của ông bán đấu giá một mô hình tương tự cho $ 640,000. Sotheby ở New York bán một năm qua cho $ 375,000.
Rất nhiều thứ Bảy cũng bao gồm các thư từ Jobs một Fred Hatfield tại hệ thống máy tính dữ liệu ở Columbus, Ohio. Ngày 18 tháng 1 năm 1978, các thư cung cấp Hatfield cơ hội kinh doanh của Apple mình 1, và $ 400, cho Apple II. Ông rõ ràng là đã không có Jobs lên trên cung cấp.
Một mô hình làm việc hiếm hoi của Apple 1, máy tính để bàn đầu tiên gã khổng lồ công nghệ cao của, được bán với giá hơn $ 671,000 vào cuối tuần qua tại một cuộc đấu giá ở Đức.
Máy tính, cùng với một lá thư từ người đồng sáng lập Apple Steve Jobs cho chủ sở hữu ban đầu của nó, được cho là một trong sáu làm việc của Apple 1 và một trong ba trên thị trường mở.
Người mua, những người đã chọn để giữ kín danh tính, là từ vùng Viễn Đông, theo Uwe H. Breker của đấu giá viên Breker, trong đó bán đấu giá một danh sách các công nghệ cổ điển thứ bảy ở Cologne.
Jobs và Steve Wozniak nổi tiếng tạo ra máy tính Apple của Jobs gia đình nhà để xe, xây dựng các thiết bị bằng tay và tài chính cho các công ty thông qua việc bán máy tính ưa thích của Wozniak và Jobs VW xe cắm trại.
Khoảng 200 1s của Apple được xây dựng, và ít hơn 50 được cho là tồn tại vẫn còn – hầu hết trong số họ không để làm việc.
Giá cho các thiết bị hiếm đã tăng lên kể từ khi Jobs qua đời vào năm 2011.Trong tháng 11 năm 2010, Christie đã bán đấu giá một Apple 1 cho $ 212,000.
“Nó không chỉ là công nghệ máy tính đã sẵn sàng để sử dụng đầu tiên trên thế giới,” Breker nói trong một e-mail với CNN. “Đó là nhiều hơn các biểu tượng của Giấc mơ Mỹ – câu chuyện về hai học sinh bỏ học, người đã có một ý tưởng tuyệt vời … và 35 năm sau đó, công ty của họ là các công ty giàu nhất và cao nhất có giá trị bao giờ hết.”

EU-Asia