G20 tìm cách vạch đường chỉ phục hồi trong bối cảnh thị trường đầy biến động

Alexei Navalny, người tổ chức cuộc biểu tình chống lại cuộc bầu cử của Tổng thống Vladimir Putin cho một điện Kremlin thứ ba (Hamburg: KMLK.HM – tin tức) hạn năm ngoái, đã bị kết án năm năm tù giam vì tội trộm cắp trong một trường hợp, thu hút quốc tế lên án như động cơ chính trị.
Các quan chức kiểm tra vào khách sạn Ritz Carlton khách sạn năm sao tiền đạo trung tâm Tverskaya Street Moscow ít quan tâm đến hàng ngàn người ủng hộ Navalny biểu tình bên ngoài, phù hợp với truyền thống G20 giữ chính trị và chính sách riêng biệt.
“Các cuộc biểu tình và ùn tắc giao thông đang gây ra các cuộc họp bị hoãn lại”, một nhà ngoại giao châu Âu. “Nhưng chúng tôi hiểu đầy đủ quyền dân chủ để phản đối.”
Trung Quốc, trong nhiều năm qua là động lực của tăng trưởng toàn cầu đang bị suy thoái trong bối cảnh nghi ngờ về sự ổn định của hệ thống tài chính của mình, Nhật Bản đã chỉ vừa mới bắt tay vào một thử nghiệm tài chính và tiền tệ cơ bản, và nền kinh tế của châu Âu là hơn dừng hơn đi.
Những nỗ lực tập thể để cân bằng triển vọng của việc rút quân của gói kích thích tiền tệ của Mỹ chống lại chính sách mở rộng ở những nơi khác gợi lên tầm nhìn của hành khách vội vã từ cảng đến mạn phải để ổn định một con tàu trong danh sách.
“Chúng ta thường tin rằng ngay sau khi tình hình kinh tế ổn định … chúng ta sẽ có ít biến động trong thị trường tài chính và thị trường tiền tệ,” hội nghị thượng đỉnh G-20 điều phối viên của Nga, hoặc ‘Sherpa, Ksenia Yudayeva, nói với Reuters.
“Những sự kiện chúng tôi chỉ nhìn thấy đã chứng minh rằng chúng tôi sẽ không nhất thiết phải có ít biến động hơn – chúng ta có thể sẽ có khá nhiều,” bà nói thêm.
Hướng dẫn Chủ tịch Ben Bernanke hồi tháng Năm rằng Fed có thể bắt đầu để thư giãn của nó $ 85 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng – nhằm giảm bớt dòng chảy tín dụng cho nền kinh tế – kích hoạt một dốc bán tháo cổ phiếu và trái phiếu, và một chuyến bay với đồng đô la .
Nhà đầu tư đã bình tĩnh bằng chứng dovish lên Quốc hội trong tuần này bởi Bernanke, người sẽ không đến Moscow Tuy nhiên, thị trường mới nổi -. Đặc biệt là những phụ thuộc vào hàng hóa hoặc có thâm hụt bên ngoài – đã kém hiệu quả.
JOBS CAM KẾT
Hoa Kỳ đánh bại các mục tiêu tài chính của mình nhờ vào việc cải thiện tăng trưởng và Washington đã kêu gọi G-20 ưu tiên tăng trưởng trong củng cố tài chính tìm kiếm bởi nền kinh tế lớn nhất châu Âu, Đức.
G20 lao động Bộ trưởng, người đã gặp hôm thứ Năm, sẽ tổ chức một phiên họp chung vào thứ Sáu với bộ trưởng tài chính, đưa cuộc khủng hoảng việc làm ở châu Âu – nơi mà thanh niên thất nghiệp là gần 60 phần trăm trong nợ kẹt Hy Lạp và Tây Ban Nha – ở trung tâm của cuộc tranh luận.
“Chúng tôi đã làm cho điểm trong các cuộc họp rằng châu Âu không cần phải nhìn vào những gì nó có thể làm để có được những động lực tăng trưởng di chuyển một lần nữa,” Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew nói với truyền hình Bloomberg. “Thế giới cần châu Âu để phát triển.”
Bộ trưởng G20 cũng sẽ xem xét báo cáo của Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển về các biện pháp để ngăn chặn các công ty lớn chuyển lợi nhuận vào nơi ẩn trú thuế.
Cuộc biểu tình tại MOSCOW
Nga, lần đầu tiên quốc gia mới nổi lớn để lưu trữ các tổng thống hàng năm của G20, thấy mình đang ở một vị trí chính trị vụng về sau các chuyến bay của cựu điệp viên cơ quan nhà thầu Edward Snowden đến Moscow.
Lew cũng nói rằng đó là quan trọng đối với Trung Quốc để tăng tốc độ cải cách hướng tới sự phát triển theo nhu cầu. Quốc gia G20 khác, dẫn đầu là Nhật Bản, đang tìm kiếm sự rõ ràng hơn từ Trung Quốc về cách chủng trong ‘bóng’ hệ thống ngân hàng sẽ diễn ra.
Ủy viên hội đồng lao động của Liên minh châu Âu, Laszlo Andor, chia sẻ toa Lew cho phục hồi, nói với Reuters rằng đầu tư trong công việc là quan trọng cho việc duy trì hòa bình và xã hội đang nổi lên từ năm thắt lưng buộc bụng.
“Hiện đã có một sự phân cực rất năng động và nguy hiểm trong Liên minh châu Âu,” Andor cho biết trong một cuộc phỏng vấn.
“Nếu trong tên của khả năng cạnh tranh và giảm giá nội bộ, bạn chỉ nén tiền công không ngừng, bạn cũng giết nhu cầu và bạn có thể giết chết sự phục hồi,” Andor nói. “Chúng tôi đang tìm kiếm một nhiều hơn một phục hồi theo nhu cầu.
Đại biểu G20 đến sân bay Sheremetyevo có thể không có va vào Snowden, người đã yêu cầu xin tị nạn tại Nga, nhưng họ đã đáp ứng một cuộc biểu tình tại Moscow hơn việc bỏ tù vào thứ năm của một chính trị gia đối lập nổi tiếng của Nga.
Đội phản ứng khủng hoảng kinh tế thế giới sẽ đối mặt với nhiều triển vọng của biến động thị trường hơn vào ngày thứ Sáu là bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương tập trung ở Moscow để vạch ra một quá trình hướng tới phục hồi.
Nhóm 20, một diễn đàn đã dẫn đầu trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008-09, bây giờ phải đối mặt với một nền kinh tế toàn cầu đa tốc độ trong đó chỉ có Mỹ dường như được sắp hồi phục tự duy trì.

EU-Asia