Cựu thương nhân buộc tội gian lận Libor

Tại UBS, nhân viên cố gắng để thao tác giá trên hàng trăm lần, trong một số thời kỳ “trên gần như hàng ngày,” Bộ Tư pháp cho biết trong tháng mười hai. Các tài liệu trường hợp bao gồm nhiều trích đoạn từ e-mail và các cuộc trò chuyện trực tuyến, trong đó các nhân viên ngân hàng thảo luận về chương trình này.
“Bạn đời yur nhận đẫm máu tốt ván LIBOR này”, một nhà môi giới nói với một nhà kinh doanh UBS trong một tin nhắn trò chuyện. “Suy nghĩ của tôi khi yur trên yur du thuyền ở Monaco thường quen yu [?]”
Hayes đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai trên các cáo buộc chống lại ông, mặc dù trong một tin nhắn văn bản với tờ Wall Street Journal vào tháng Giêng, ông báo cáo cho biết: “này đi cao hơn nhiều so với tôi.”
Văn phòng gian lận nghiêm trọng, trong đó truy tố các trường hợp gian lận phức tạp, cho biết Hayes đã bị buộc tội cảnh sát thứ ba với tám tội danh âm mưu lừa gạt sau cuộc điều tra kéo dài một năm của nó vào các thao tác của các ngân hàng và nhà môi giới của London liên ngân hàng vay Tỷ giá, hoặc Libor.
Libor là một tập hợp các giá thiết lập bởi một bảng điều khiển và sử dụng như một điểm chuẩn cho chứng khoán trị giá hàng nghìn tỷ USD trên toàn cầu.
Hayes, 33 tuổi, là một trong ba người bị bắt giữ bởi các nhân viên từ văn phòng lừa đảo và thành phố của cảnh sát London vào tháng Mười Hai năm 2012. Anh sẽ xuất hiện tại Tòa án Sơ thẩm Westminster ở London vào ngày 20 tháng 6, mặc dù các trường hợp có thể sẽ được giới thiệu đến một tòa án cao hơn.
Hayes đã bị truy tố của chính quyền Mỹ trong tháng mười hai, bị cáo buộc âm mưu, gian lận và vi phạm ấn định giá. Nhà chức trách Mỹ cho biết vào thời điểm đó rằng họ sẽ tìm kiếm dẫn độ ông. Bộ Tư pháp cũng bị truy tố Roger Darin, một nhà kinh doanh làm việc tại Thụy Sĩ UBS.
UBS (UBS) đã đồng ý trả 1,5 tỷ USD trong tháng mười hai tại một giải quyết với chính quyền ở Mỹ, Anh và Thụy Sĩ trên Libor gian lận. Các ngân hàng đã đồng ý một thỏa thuận không khởi tố với Bộ Tư pháp Mỹ bao gồm tất cả các công ty con của nó, ngoại trừ UBS Chứng khoán Nhật Bản, trong đó đã nhận tội một tội danh gian lận dây.
Dòng Phan cho biết điều tra về trường hợp Libor tiếp tục.
Ngân hàng Trung ương Singapore tuần trước trừng phạt 20 ngân hàng, trong đó có UBS, RBS và Hà Lan ngân hàng, (ING) vì không ngăn chặn 133 thương nhân từ cố gắng để thao tác Sibor – phiên bản của Singapore Libor – và điểm chuẩn ngoại hối trong thời gian bốn năm.
Nó nói nó không tìm thấy bằng chứng về hành vi phạm tội trong quá trình điều tra kéo dài một năm gây ra bởi các vụ bê bối Libor gian lận, nhưng cho biết các thương nhân thực hiện nhiều nỗ lực để tác động đến giá không phù hợp từ năm 2007 đến năm 2011.
Trường hợp tài liệu cho thấy âm mưu giá giàn khoan vượt xa bất kỳ một nhà kinh doanh. Cuộc điều tra cho thấy hành vi sai trái rộng lớn kéo dài 2001-2010 có ít nhất 45 nhân viên của UBS – bao gồm cả quản lý cấp cao, những người tìm cách gây ảnh hưởng đến giá phòng để hưởng lợi các vị trí giao dịch của ngân hàng và làm cho nó trông mạnh mẽ hơn trong cuộc khủng hoảng tài chính.
UBS cũng đã cấu kết với các công ty khác, thanh toán tham nhũng cho người môi giới bên ngoài trị giá £ 15.000 cho mỗi quý trong khoảng thời gian 18 tháng để thưởng cho sự hỗ trợ của họ trong việc sửa giá.
Liên quan: Các trường hợp chống lại UBS thương nhân chỉ là đỉnh của tảng băng trôi
Barclays và Royal Bank of Scotland cũng đã đạt đến định cư trên Libor gian lận.
Ngoài những công ty, hơn một chục ngân hàng khác có liên quan trong việc thiết Libor đang được điều tra, và hình phạt tiếp tục được mong đợi. Trong số những người theo dõi chặt chẽ areCitigroup (C, Fortune 500), Deutsche Bank (DB), JPMorgan (JPM, Fortune 500) và HSBC (HBC).
Chính quyền Anh đã buộc tội cựu UBS và Citigroup thương nhân Tom Hayes với gian lận vì bị cáo buộc cố gắng để mức lãi suất chuẩn toàn cầu giàn khoan.

EU-Asia