Buôn lậu lái xe thương mại chó Thái

Phát triển để có được một dự thảo Luật quyền lợi động vật thông qua Quốc hội Thái Lan.
Thực tế, tuy nhiên, đó là những kẻ buôn lậu thường xuyên nhận được câu nhẹ chỉ một vài tháng trong tù. Hoạt động chăn nuôi cũng nói hàng ngàn con chó bị tịch thu – cứu thoát khỏi bọn buôn lậu – Cuối cùng trong các trung tâm kiểm dịch đôi khi tìm đường trở lại trên đường phố và trong các vòng tròn thịt chó nữa
Gói chặt vào giỏ dây – đôi khi 20 hoặc nhiều hơn để một cái lồng – các nhà hoạt động bảo vệ động vật nói rằng có đến 200.000 con chó sống mỗi năm được buôn lậu từ Đông Bắc Thái Lan qua sông Cửu Long dành cho các nhà hàng ở Việt Nam.
“Đây không phải là cho dù đó là đúng hay sai để ăn thịt chó,” Dalley nói. “Đó là về một giao dịch bất hợp pháp trị giá hàng triệu đô la mỗi năm của bọn tội phạm có tổ chức. Cách thức mà những con chó này được vận chuyển, và nếu họ sống sót, bị giết, là khủng khiếp.
“Một số cảnh quay chúng tôi nhận được là rất khủng khiếp quá mạnh mẽ ngay cả đối với các phương tiện truyền thông để chạy. Thật là vô nhân đạo … đó là theo đúng nghĩa đen địa ngục trên trái đất.”
Mất nước, nhấn mạnh, một số thậm chí chết vì nghẹt thở trên những chuyến đi, những con chó thường được xếp chồng lên nhau 1.000 đến một chiếc xe tải trên một cuộc hành trình kéo dài trong nhiều ngày.
“Rõ ràng khi bạn đã có con chó xếp chồng lên nhau, chúng bắt đầu cắn nhau bởi vì họ rất khó chịu, bất kỳ loại chuyển động sau đó con chó bên cạnh một trong đó là bị nghiền nát sẽ cắn lại”, ông Tuấn Bendixsen, Giám đốc Tổ chức Động vật châu Á Việt Nam, một nhóm Hà Nội dựa trên quyền lợi động vật.
Khi đến Việt Nam, sự đau khổ không dừng lại ở đó. Một niềm tin chung là căng thẳng và sợ hãi phát hành hormone cải thiện mùi vị của thịt, vì vậy những con chó được đặt trong lồng nhấn mạnh rằng hạn chế di chuyển của họ.
Cuối cùng, những con chó là một trong hai bludgeoned đến chết hoặc đã cắt cổ trước mặt con chó khác, những người đang chờ đợi số phận tương tự. Trong một số trường hợp, họ đã được biết đến là lột da sống.
Trong khi việc buôn bán bất hợp pháp ở Thái Lan, và chính quyền đã thực hiện một số cuộc tấn công liên quan đến hàng ngàn con chó, con chó thương nhân yêu cầu bồi thường pháp luật không rõ ràng và thậm chí còn gắn cuộc biểu tình phản đối một loạt các vụ đàn áp.
Chó là loài động vật rất thông minh vì vậy nếu bạn giết một con chó và bạn có một lồng toàn bộ những con chó bên cạnh một trong đó là bị giết, những con chó sẽ bị giết tiếp theo biết những gì đang xảy ra, “Bendixsen nói.
Theo các nhóm bảo vệ động vật, buôn lậu chó làm tròn tất cả mọi thứ từ vật nuôi gia đình để thất lạc phổ biến của Thái Lan – được gọi là chó soi – bán các loài động vật ở Việt Nam, hoặc thậm chí là xa như Trung Quốc, nơi một con chó phả hệ có thể bán được với giá cao.
John Dalley của Phuket dựa trên Soi Dog Foundation ước tính 98% số chó được thuần và một số thậm chí còn đeo vòng cổ và đã được đào tạo và đáp ứng với lệnh.
ĐỌC: mối tình Làm thế nào con chó con buôn lậu thức ăn Hồng Kông với những con chó lớn
“Bạn có thể thấy tất cả các loại động vật phả hệ trong các lô hàng Thái bắt – chó lông vàng, chó sục tóc dài, bạn đặt tên cho nó,” Dalley nói. “Một số người mua. Những người khác bắt cóc từ đường phố, ngôi đền, và thậm chí cả khu vườn của người dân.”
Trong quá khứ, lô con chó đi lạc được đổi lấy xô nhựa, nhưng những ngày này với nhu cầu tăng cao – đặc biệt là trong những tháng mùa đông khi thịt chó được coi là “nóng lên” thực phẩm – một con chó ở Thái Lan có thể bán với giá $ 10. Con số này nhảy vào khoảng $ 60 một khi chúng được phục vụ trong các nhà hàng ở Việt Nam.
Dalley nói chó con vật cưng, đặc biệt, được nhắm mục tiêu bởi vì họ thân thiện hơn và dễ dàng hơn để nắm bắt.
Hoạt động vì quyền động vật ước tính có hơn một triệu con chó được ăn mỗi năm tại Việt Nam, đối với những kẻ buôn lậu chó của sông Mekong, kinh doanh đang bùng nổ.
Những kẻ buôn lậu thường bị truy tố theo các điều luật cấm việc buôn bán, vận chuyển động vật trái phép, không có luật tàn ác động vật trực tiếp ở Thái Lan, các công tố viên cố gắng để sạc buôn lậu với sự tàn ác theo luật hình sự.
Các Soi Dog Foundation và Hội Thái về Phòng chống ngược đãi thú vật đang đấu tranh để thay đổi điều đó và hiện đang làm việc thông qua Cục Chăn nuôi

EU-Asia