Brazil chiến đấu trên chất thải của chính phủ

Trong khi ca ngợi các cuộc biểu tình phần lớn là hòa bình, bà Rousseff nói rằng những gì cô mô tả như là “hành vi bị cô lập và nhỏ của bạo lực” nên phải đối mặt “một cách mạnh mẽ.”
Quan chức chính phủ nói rằng họ nhận ra sự tự do của người biểu tình phát biểu, nhưng mà còn thiếu của một thông điệp thống nhất từ ​​những người biểu tình.
Đầu tư của đất nước cho World Cup và Thế vận hội bao gồm tiền cho các dự án giao thông công cộng nhằm giải quyết một số mối quan tâm của người biểu tình và sức khỏe, Phó Bộ trưởng Thể thao Luis Fernandes nói.
“Không có gì mâu thuẫn giữa tổ chức một kỳ World Cup và đầu tư vào y tế và giáo dục”, ông nói.
Có đó không? Chia sẻ hình ảnh hoặc video, nhưng giữ an toàn
Các cuộc biểu tình được tổ chức chủ yếu là sinh viên các trường đại học và một nhóm gọi là Phong trào vé miễn phí, mà muốn giao thông công cộng để được miễn phí.
Các cuộc biểu tình theo tuần của các cuộc biểu tình nhỏ hơn đã bắt đầu để đáp ứng kế hoạch tăng giá vé cho hệ thống giao thông công cộng của Brazil, 3-3,20 reais ($ 1,38 đến $ 1,47), nhưng đã mở rộng thành cuộc biểu tình rộng lớn hơn về các vấn đề kinh tế và xã hội đang hoành nước.
Những người biểu tình nói rằng họ đang tức giận, trong số những thứ khác, quyết định của chính phủ chi tiền cho World Cup và các dự án khác thay vì cải thiện chăm sóc sức khỏe, giáo dục và các chương trình xã hội khác.
Brazil đang xây dựng sân vận động và cải tạo cơ sở hạ tầng trước khi World Cup 2016 và Thế vận hội Olympic, sự kiện đó sẽ đặt trọng tâm của thế giới về các quốc gia Mỹ Latinh trong tổng số 201 triệu người.
Cảnh sát cho hầu hết các phần đứng trở lại, nhưng đẩy lùi những người đã cố gắng để vào tòa nhà chính phủ bởi bashing cửa sổ của nó với hàng rào cảnh sát.
Brazil cho biết họ đang tức giận về thuế cao, tham nhũng và chi tiêu xa hoa trên các giải đấu sắp tới World Cup bóng đá, trong số những khiếu nại khác. Cuộc biểu tình hôm thứ Hai là lớn nhất trong nước trong ít nhất 20 năm.
Tổng thống Dilma Rousseff cho biết thông điệp của họ đã được lắng nghe.
“Thông điệp trực tiếp từ các đường phố là để có thêm quyền công dân, trường học tốt hơn, bệnh viện tốt hơn, sức khỏe tốt hơn, tham gia trực tiếp”, cô nói trong bài phát biểu trên truyền hình. “Chính phủ của tôi là cố gắng và cam kết để biến đổi xã hội.”
Cảm giác giữa những người biểu tình là họ đang trả tiền vào một hệ thống mà không đem lại cho chúng trở lại đủ trong trở lại.
“Đó là tất cả về các ưu tiên quốc gia,” Fernando Jones, một iReporter CNN đã tham gia cuộc biểu tình tại Rio de Janeiro cho biết. “Chúng tôi muốn sức khỏe, chúng tôi muốn giáo dục.”
Brazil như mình thấy mình hỏi làm thế nào chính phủ sử dụng thuế của họ cho công dân của mình, trong khi xem như hàng triệu đồng được chi cho việc chuẩn bị cho World Cup và Thế vận hội Olympic 2016.
Sao Paulo là quang cảnh của một đêm biểu tình ở Brazil, với những người biểu tình kêu gọi một chính phủ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người Brazil.
Cuộc biểu tình đã được tổ chức tại các thành phố lớn trên cả nước, nhưng Sao Paulo là tâm điểm của cuộc tuần hành hôm thứ Ba.
Hàng ngàn người tập trung chủ yếu là hòa bình, và bầu không khí gần như lễ hội. Nhưng ít nhất một nhóm nhỏ không thành công đã cố gắng để buộc cách của họ vào một tòa nhà thành phố.

EU-Asia