Bằng đại học được xem là đầu tư tốt hơn hơn bao giờ hết

“Có thể trong những thời điểm không có đầu tư tốt hơn bạn có thể làm hơn trong giáo dục của bạn. Tỉ lệ lợi nhuận là theo thứ tự từ 10 đến 15 phần trăm. Và sau đó suy nghĩ về những gì đầu tư khác bạn có thể làm cho những ngày mà bạn nhận được một tỷ lệ tương tự của trở lại “, ông nói.
Nhưng số liệu thống kê chỉ là một nửa câu chuyện. Vere chỉ ra rằng cho bất cứ ai xem xét một mức độ mới, phù hợp với các mục tiêu nghề nghiệp là một yêu cầu rõ ràng.
“Đó là nhiều hơn chỉ nhận được một chứng chỉ”, ông nói. “Lý do mức độ là có giá trị là bởi vì bạn đã học được một số loại kỹ năng tiếp thị Vì vậy, tôi nghĩ rằng trọng tâm chính nên vào ‘OK, những gì tôi muốn con đường sự nghiệp của tôi được, và mức độ mà sẽ giúp tôi đạt được. mục tiêu? ” thay vì chỉ cần một mức độ vì lợi ích riêng của mình. ”
Ở Mỹ, ví dụ, sự trở lại trên một nền giáo dục đại học cho một người đàn ông là 12,3 phần trăm (tính toán nhìn những người đàn ông và phụ nữ riêng). Này so sánh với khoảng 6 phần trăm trở lại trong thị trường chứng khoán.
Để đo lường lợi này, một số tiền của tất cả các chi phí tài chính – như học phí, thiếu thu nhập trong khi nghiên cứu mức thuế suất cao mà đi cùng với sự gia tăng thu nhập – được so sánh với một khoản lợi ích, đó là sự gia tăng thu nhập và bảo mật cao hơn so với tỷ lệ thất nghiệp.
Có trình độ là rất thưởng nhất ở Mỹ, thậm chí sau khi tính đến các chi phí cao. Báo cáo cho thấy những lợi ích ròng của đời đi học đại học trong số Mỹ $ 365,000 cho nam giới.
Trong khi một mức độ vẫn còn là một đầu tư tốt ở các nước khác, không ở đâu là những lợi ích khá tốt như ở Mỹ
Mức thuế suất cao hơn làm giảm lợi nhuận ở một số nước, Schleicher nói. Tại Đan Mạch, nơi có tỷ lệ thuế là một số cao nhất trên thế giới, bằng đại học sẽ chỉ giúp một người đàn ông đạt được thêm $ 73,000 trong suốt cuộc đời.
“Bạn có thể thấy rằng ở Bắc Âu, có nén lương hơn của. Đó là chính phủ về cơ bản lấy tiền từ những người thực sự có tay nghề cao và kiếm được rất nhiều”, Schleicher cho biết.
Ở những nơi như Hàn Quốc và Nhật Bản, người lao động nam có thể mong đợi để thực hiện thêm một khoảng $ 150,000 vào được đại học. Các quốc gia này tụt hậu so với Mỹ chỉ đơn giản bởi vì nhà tuyển dụng không có thói quen vừa rút ra tiền lương chất béo, theo Schleicher.
Tuy nhiên, tỉ lệ lợi nhuận là lớn hơn so với hầu hết các khoản đầu tư tài chính, và các lợi ích dường như được gia tăng do hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính, theo báo cáo.
“Có một cao cấp ngày càng tăng về các kỹ năng tốt hơn. Và những người phải trả giá cho điều này là có tay nghề thấp, bởi vì công việc đó là nhận gia công, nhận được số hóa, tự động nhận được. Và cuộc khủng hoảng đã khuếch đại rằng,” Schleicher cho biết.
Đọc thêm: Việc làm tốt nhất để có vào năm 2013
Một lời giải thích cho lý do tại sao một bằng đại học là có giá trị hơn trong một cuộc khủng hoảng tài chính là cách các công ty thu hẹp xin việc, ông James Vere, một nhà kinh tế tại Đại học Hồng Kông, người đã nghiên cứu thu nhập di động.
Trong một cuộc khủng hoảng có nhiều đơn xin nhiều hơn cho vị trí tuyển dụng, và khi một công ty đang phải đối mặt với một tình huống của người xin việc chỉ với một hoặc hai vị trí tuyển dụng, họ sử dụng quy tắc sàng lọc để lọc ra các ứng cử viên, Vere cho biết.
“Và một trong những quy tắc kiểm tra đầu tiên là” Bạn có trình độ? ” Và do đó, nếu nền kinh tế đang bị khủng hoảng và bạn không có trình độ, bạn thậm chí sẽ không làm cho nó vào cuộc phỏng vấn rất nhiều lần. ”
Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã làm cho trình độ cao đẳng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong việc nâng cao thu nhập cá nhân, một nghiên cứu mới của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế đã được tìm thấy.
Sự khác biệt trong thu nhập giữa mức thấp nhất và có học vấn cao đã mở rộng từ 2008 đến 2011, theo báo cáo, trong đó chủ yếu là nhìn vào các nước OECD thành viên.
Đối với những dao động về việc theo đuổi một bằng đại học, các dữ liệu rõ ràng, ông Andreas Schleicher, Ban giám đốc giáo dục của OECD.

EU-Asia